Saturday, 29/02/2020 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Văn hóa giao thông nét đẹp học đường

      Sau giờ tan học, từ cổng nhà trường chúng ta rất dễ gặp hình ảnh các em học sinh tham gia giao thông trên đường phố bên cạnh những hình ảnh rất đẹp, người tham gia giao thông chấp hành rất tốt thì cũng còn không ít một bộ phận chưa ý thức về việc xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn. Từ đầu năm học nhà trường đã có nhiều biện pháp tuyên truyền cho học sinh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT). Cùng với ngành Giáo dục và chính quyền các cấp của thành phố Kon Tum, nhà trường đã nỗ lực duy trì hiệu quả các mô hình cổng trường ATGT, để nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh và CB-GV-NV khi tham gia giao thông. 

Nhà trường đã nỗ lực duy trì hiệu quả các mô hình cổng trường ATGT 

Phụ huynh rất ủng hộ và chấp hành để xây dựng nét đẹp văn hóa ATGT trước cổng trường

Mặc dù số lượng người và phương tiện rất đông nhưng giao thông khu vực cổng trường vẫn rất quy cũ 

Hình ảnh cổng trường trước giờ tan trường

    Ngay từ đầu năm học, nhà trường tiến hành cho CB-GV-NV và phụ huynh ký cam kết, thực hiện “Không vi phạm pháp luật về ATGT” trong đó nội dung đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện là một trong những yêu cầu bắt buộc; dừng đỗ xe đúng nơi quy định khi đưa, đón học sinh, chú ý bảo đảm an ninh, trật tự, ATGT, tránh gây ùn tắc trước cổng trường.Nhà trường còn phối hợp với chính quyền và công an địa phương quản lý và điều phối trật tự giao thông của tuyến đường khu vực trước trường học để giúp nhà trường giữ gìn an ninh, trật tự. 

Lòng đường được đảm bảo để không bị ùn tắc

     Có thể nói với việc đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, nhắc nhở cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mà nhận thức và văn hóa giao thông của học sinh, CB-GV-NV mà đặc biệt là phụ huynh học sinh đã và đang được nâng lên đáng kể. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT của nhà trường nói riêng và địa phương nói chung.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 662
Tháng 02 : 5.079
Năm 2020 : 6.367