Thứ bảy, 29/02/2020 - 11:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Sinh hoạt chuyên môn tháng 12/2019 theo nghiên cứu bài học

        Theo kế hoạch chuyên môn năm học 2019-2020, chiều ngày 20/12/2019 tại phòng học nghệ thuật, hội đồng sư phạm nhà trường trường TH Phan Đình Phùng đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 12/2019. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học chuyên đề " Rèn kĩ năng thực hiện phép tính chia cho học sinh lớp 3", Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho giáo viên làm quen với việc tập trung quan sát các hoạt động học tập của học sinh. Từ các điểm sáng và tồn tại thông qua các biểu hiện của học sinh từ đó mỗi giáo viên sẽ có dự đoán các nguyên nhân và đề xuất giải pháp của mình để giải quyết vấn đề. Với hình thức sinh hoạt chuyên môn này thì mỗi giáo viên sẽ tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới PPDH, kiểm tra đánh giá năng lực học sinh theo hướng dạy học tích cực.

      Bên cạnh những thành công đã đạt được thì chuyên môn nhà trường cũng gặp một số những khó khăn cần khắc phục khi đổi mới SHCM theo NCBH như sau: 

- Dự giờ bài học: Giáo viên chưa tinh tế trong việc thu thập minh chứng biểu hiện của học sinh dẫn đến làm ảnh hưởng đến việc tập trung của học sinh.

- Một vài giáo viên chưa chủ động trong việc trình bày cảm nhận của mình qua tiết dự theo đúng quy trình sinh hoạt theo hướng nghiên cứu bài học.

Tuy nhiên, các vấn đề này đã được rút kinh nghiệm và từng bước khắc phục để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và công tác chuyên môn của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Cô giáo Tôn Thị Anh Thư - Phó hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn

Giáo viên toàn trường tập trung nghiên cứu bài dạy để đưa ra giải pháp tốt nhất cho chuyên đề

Cô giáo Hồ Thị Hạnh phân tích biểu hiện của học sinh qua tiết dạy của lớp 3A

Cô giáo Thùy Mai nêu cảm nhận về buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng mới

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 662
Tháng 02 : 5.086
Năm 2020 : 6.374