Saturday, 16/01/2021 - 10:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Trường TH Phan Đình Phùng - Một chặng đường phát triển.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng nằm ở trung tâm khu vực Thành phố Kon Tum thuộc Phường Quyết Thắng. Trường tiểu học Phan Đình Phùng trước đây là một phân hiệu của trường Quyết Thắng 1. Tháng 8/1989 tách trường và được mang tên Trường cấp I Quyết Thắng 3. Từ năm 1993 đến nay trường được mang tên Trường Tiểu học Phan Đình Phùng.

Thời gian qua trường đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, của phụ huynh…nên  cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh, khang trang.  Đến nay, với số lượng 22 phòng học, khu hiệu bộ với tương đối đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc dạy và học cho giáo viên cùng học sinh. Năm học 2012 -2013, toàn trường có 840 học sinh/ 23 lớp và 56 cán bộ giáo viên - nhân viên .

+ Cán bộ giáo viên nhân viên trong biên chế: 40 người, trong đó:

-  Ban giám hiệu: 03 người

-  Giáo viên giảng dạy: 33 người

-  Kế toán  : 01 người

- Nhân viên y tế: 01 người

- Nhân viên thư viện : 01 người

-  Tổng phụ trách đội: 01 người

+ Giáo viên, nhân viên hợp đồng: 5 người, trong đó :

          - Giáo viên hợp đồng: 3 người

          - Nhân viên hợp đồng: 2 người

+ Ngoài ra, nhà trường còn hợp đồng thêm 1 giáo viên Tiếng Anh  và 11 nhân viên cấp dưỡng.

+ Giáo viên chuyên ngành: 4  người, trong đó: 

          + Giáo viên dạy Âm nhạc:    01 người  ( 1 hợp đồng 36 tháng)

          + Giáo viên dạy Mĩ thuật :    01 người  ( 1 hợp đồng 36 tháng)

          + Giáo viên dạy Tin học :    01 người  ( 1 hợp đồng 36 tháng)

          + Giáo viên dạy Thể dục:    01 người (biên chế)

          Trong thời gian qua, có thể nói truyền thống trường Tiểu học Phan Đình Phùng được xây dựng trên nền móng chất lượng dạy và học. Hàng năm, kết quả duy trì sĩ số của nhà trường luôn đạt 100%; kết quả  học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt  100%; tỉ lệ học sinh được xét lên lớp thẳng chiếm 99 đến 100 %. Trong đó tỉ lệ học sinh đạt học lực khá  giỏi chiếm từ 80-90 %. Kết quả xếp loại hạnh kiểm luôn đạt tỉ lệ 100%, học sinh thực  hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của  học sinh tiểu học. Chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Phan Đình Phùng luôn được giữ vững và không ngừng được nâng cao. Hàng năm, bên cạnh việc dạy và học chính khoá, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia nhiều phong trào ngoại khoá bổ ích nhằm kích thích việc học tập của các em, đồng thời mở ra một sân chơi lành mạnh giúp phát huy năng khiếu của từng học sinh. Trong đó nổi bật như các chuyên đề ngoại khoá: Rung chuông vàng, Đố vui để học; các hoạt động ngoại khoá như: Hội diễn văn nghệ, Hội thi vẽ tranh theo chủ đề, hội trại, sinh hoạt tập thể thi các trò chơi dân gian… Trường cũng đã thành lập và tổ chức câu lạc bộ cờ tướng, cờ vua, đội bóng đã mi ni trong học sinh…

          Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục, công tác xây dựng chất lượng đội ngũ đã được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư, bởi đây chính là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả giáo dục của nhà trường. Tất cả giáo viên đều được tham gia các lớp tập huấn thay sách, bồi dưỡng theo các Mô đun. Các buổi sinh hoạt chuyên môn thường xuyên được tổ chức để rút kinh nghiệm và trao đổi phương pháp giảng dạy theo từng bộ môn. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho giáo viên thăm lớp dự giờ học hỏi kinh nghiệm  lẫn nhau và dự giờ theo kế hoạch của cụm trường . Các tổ chuyên môn đã thực hiện được các chuyên đề kích thích và hướng dẫn học sinh học tập theo chương trình. Vấn đề tự học để nâng cao trình độ đã được đội ngũ giáo viên của nhà trường thực hiện khá nghiêm túc. Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã quan tâm tổ chức các tiết thao giảng về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Hầu hết giáo viên có chứng chỉ A tin học. Đến nay trong 36 giáo viên đứng lớp, đã có 86,1% giáo viên có trình độ từ cao đẳng trở lên; hàng năm đều có giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Phần lớn giáo viên đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua các cấp. Tập thể sư phạm Trường Tiểu học Phan Đình Phùng luôn giữ  được khối đoàn kết và nhất trí cao, 100% cán bộ, giáo viên quán triệt và chấp hành tốt các chủ trương  chính sách của Nhà nước và của ngành. Cá nhân từng đảng viên, giáo viên đều có tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng hoàn thành tốt từng nhiệm vụ được phân công. Chi bộ đảng của nhà trường trong thời gian qua luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Chi bộ  hiện có 26 đảng viên, luôn được đánh giá chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Tổ chức công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen. Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của  nhà trường cũng luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh cấp Tỉnh, Thành phố.

Với truyền thống dạy  học của mình, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng 3 năm 2003, được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2002; là đơn vị có nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân Tỉnh Kon Tum. Đồng thời nhà trường cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum trao cờ thi đua xuất sắc. Với những thuận lợi như hiện nay, nhà trường đang cố gắng hết mình để phát huy những thế và lực của mình, hướng tới mục tiêu được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

Tác giả: [Kontum]
Nguồn: phandinhphung.kontumcity.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 511
Năm 2021 : 511