Wednesday, 29/09/2021 - 04:52|

Kon Tum, ngày 31 tháng 8 năm 2021

THÔNG BÁO TỰU TRƯỜNG VÀ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2021-2022

1.Thời gian: Sáng ngày 05/9/2021 (Chủ nhật)

- Đón HS: Từ 6h00p đến 7h20p

- Tiến hành lễ khai giảng: từ 7h30p

- Thời gian phụ huynh đón con: Từ 9h20p đến 10h (Phân thời gian như sau):

+ Khối 1: 10 giờ 00 phút

+ Khối 2: 9 giờ 50 phút

+ Khối 3: 9 giờ 40 phút:

+ Khối 4: 9 giờ 30 phút

+ Khối 5: 9 giờ 20 phút

2. Hình thức đón HS và tổ chức Lễ khai giảng:

- HS khối 1,2,5: Cổng chính.

- HS khối 3.4: Cổng phụ.

- HS khối 1: có GV chủ nhiệm đón tại cổng, các GV phân môn và HS khối lớp 5 dẫn các em theo lối quy định để vào sân trường đứng theo vị trí lớp.

- HS các khối 2, 3, 4, 5: Tự đi vào lớp theo lối quy định, có GV hướng dẫn. Phòng học của từng lớp đã được dán thông báo tại trường từ trước, phụ huynh xem và nhắc nhở cho con em mình biết học phòng số mấy.

- Phụ huynh đưa đón con KHÔNG vào sân trường, không đứng dưới lòng đường, vui lòng hạn chế phương tiện ô tô để tránh ùn tắc. Nhắc con em phải biết thực hiện 5K, chú ý việc MANG KHẨU TRANG.

3. Hình thức đưa HS sau tổ chức Lễ khai giảng:

- HS khối 1,5: Cổng chính.

- HS khối 2.4: Cổng phụ.

- HS khối 3: GV CN đưa HS đến địa điểm vườn cây trước cổng phụ trường Lý Tự Trọng để giao HS cho phụ huynh.

4. Nội dung buổi lễ khai giảng:

- Lễ khai giảng được nhà trường tổ chức cho HS khối lớp 1 tại sân trường, các lớp 2,3,4,5 các GV chủ nhiệm tổ chức tại lớp học. Tổ chức buổi lễ đảm bảo trang trọng, an toàn, vui tươi, gọn nhẹ, tuân thủ việc phòng, chống dịch hiện nay cụ thể:

+ Chào cờ, hát Quốc ca ( mở băng, đĩa hát quốc ca): TPT  điều hành chung cho toàn trường bằng hệ thống loa truyền thanh. Học sinh toàn trường hát Quốc ca cùng một thời điểm tại mỗi lớp.

+ Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường và tuyên bố khai giảng năm học mới 2021-2022.

+ Hiệu trưởng đánh trống khai trường.

( Tất cả các nội dung trên được phát video clip trực tiếp cho từng lớp học).

- Sau phần lễ khai giảng GVCN tiến hành các công việc sau:

+ Tổ chức lớp học, Hướng dẫn nề nếp, nội quy trường, lớp và nguyên tắc phòng, chống dịch.

+ GV lớp 1: Hướng dẫn HS biết các khu vực vệ sinh cá nhân, hướng dẫn kĩ việc vui chơi an toàn, thân thiện trong nhà trường...

+ Trao học bổng của Hội khuyến học TP và phường Quyết Thắng; trao quà của các nhà tài trợ.

+ Tổ chức cho HS trao đổi, làm quen (HS mới tuyển, mới chuyển đến). Tổ chức văn nghệ, trò chơi, đố vui... tạo không khí phấn khởi cho HS và giúp HS cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của GV dành cho HS.

5. Thời gian học chính thức:

- Từ ngày 06/9/2021 (Thứ 2). Thực hiện tuần làm quen đối với HS lớp 1 và tuần học thứ nhất đối với các lớp 2, 3, 4, 5.

- Trong thời gian này, phụ huynh HS chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết và liên lạc chặt chẽ với GV chủ nhiệm để giúp con em có thể tham gia học trực tuyến (Nếu tình huống phòng, chống dịch không cho phép đi học trực tiếp).

Trân trọng!

Võ Thị Loan